Dòng suối gần Hà Nội có tên đáng sợ, hút khách tới trốn nóng

Dòng suối gần Hà Nội có tên đáng sợ, hút khách tới trốn nóng

Là một địa điểm khá mới trên bản đồ du lịch Thái Nguyên, cách Hà Nội không xa, suối Cửa Tử thu hút dân mê trải nghiệm bằng những dòng thác trắng xóa, hàng loạt đoạn suối trong vắt mát lành và những cung trekking giữa tán rừng nguyên sinh xanh thẳm.

Suối Cửa Tử thuộc xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 45km. Theo người dân địa phương, sở dĩ gọi là Cửa Tử vì ở đây chỉ có duy nhất một con đường để lên xuống.

Suối Cửa Tử gồm có bảy con thác, hay còn gọi là bảy cửa. Suối nằm giữa tán rừng già, chảy len lỏi qua những vách đá, những sườn núi sừng sững. Để khám phá con suối, du khách sẽ trekking lần lượt qua từng thác với độ khó tăng dần. Càng đi sâu sẽ càng khó đi hơn với những phiến đá phủ rêu phong hay bơi qua đoạn nước sâu.

Với những gia đình có con nhỏ hay người mới trekking vẫn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của Cửa Tử ở ngay dòng thác đầu tiên, hay còn gọi là cửa 1. Quãng đường trekking đến cửa 1 dài khoảng 2km đường bộ và 700m lội suối. Dòng nước suối trong vắt, nhìn thấy đáy và mát lạnh cùng những tán cây cổ thụ rủ bóng sẽ xua tan mọi nắng nóng ngày hè. Bầu không gian yên tĩnh, chỉ nghe tiếng gió, tiếng chim và tiếng nước chảy khiến tâm trí du khách như muốn tan ra trong sự hoang sơ, tự nhiên và bình yên. Đây cũng là điểm cắm trại lý tưởng dành cho các gia đình yêu thiên nhiên.

Với cửa 1, du khách có thể tự đến khám phá. Tuy nhiên nếu muốn đi sâu hơn thì bắt buộc phải có người hướng dẫn vì đường đi khó, dễ bị lạc. Với những người chưa có kinh nghiệm trekking thì Cửa Tử cũng là một thử thách bởi đường vào sâu bên trong khá trơn trượt, ẩm ướt, dòng nước cũng lạnh hơn. Tuy nhiên càng vào sâu, du khách sẽ càng cảm nhận được sự sơ nguyên hùng vỹ của tự nhiên và được đắm mình trong khung cảnh hoàn toàn tách biệt.

Trong số các thác tại Cửa Tử, thác Thiên Đường được xem là có vẻ đẹp nổi bật nhất. Thác nước có độ cao khoảng 15m, dưới chân thác có hồ nước sâu và rộng, được mệnh danh là "tuyệt tình cốc". Du khách có thể thỏa sức bơi lội, chèo sup, chèo thuyền tại địa điểm này.

Tùy vào số cửa du khách muốn chinh phục, thời gian trekking có thể diễn ra trong từ một đến ba ngày. Nếu thuê người hướng dẫn cũng như sử dụng các dịch vụ ăn, nghỉ, chi phí sẽ từ 1 triệu 500 đến 3 triệu đồng/ người.

Vietnamnet.vn

 

Youtube CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO Facebook CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO Zalo CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO Messenger CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO 0989811881