Huyện Đại Từ: Đầu tư trên 586 tỷ đồng thực hiện dự án sân golf Tân Thái

Huyện Đại Từ: Đầu tư trên 586 tỷ đồng thực hiện dự án sân golf Tân Thái

Mới đâyUBND tỉnh đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với Dự án Khu thể thao sân golf Tân Thái tại xã Tân Thái (Đại Từ). Đây là dự án sân golf đầu tiên trên địa bàn tỉnh được chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định.

Mục tiêu của Dự án là đầu tư xây dựng một sân golf 18 hố và các công trình tiện ích đi kèm đạt tiêu chuẩn quốc tế cho những người có nhu cầu, sở thích về môn thể thao golf trong tỉnh và toàn quốc; tổ chức các giải đấu trong nước và quốc tế nhằm quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Thái Nguyên với bạn bè quốc tế. Đồng thời, đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch trên địa bàn huyện Đại Từ, tạo cảnh quan cho khu vực Dự án, phục vụ cư dân, du khách thập phương, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Việc đầu tư thực hiện Dự án Khu thể thao sân golf tại xã Tân Thái góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn huyện Đại Từ.

Theo quyết định, diện tích sử dụng đất của Dự án là 84,2ha, gồm các hạng mục công trình chủ yếu là: Sân golf, nhà điều hành, công trình phụ trợ, cây xanh cảnh quan, khu du lịch lưu trú nghỉ dưỡng… Tổng vốn đầu tư của Dự án là trên 586 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư (Công ty CP golf Tân Thái) là gần 108 tỷ đồng, chiếm 18,3% trong tổng mức đầu tư; vốn huy động là trên 478 tỷ đồng, chiếm 81,7%.

UBND tỉnh yêu cầu Công ty CP golf Tân Thái bố trí nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý để Dự án được triển khai theo đúng tiến độ và các quy định hiện hành. UBND huyện Đại Từ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đảm bảo các tiêu chí, chất lượng trong quá trình thực hiện Dự án của nhà đầu tư; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân khi thực hiện giải phóng mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện thực hiện các thủ tục liên quan để nhà đầu tư sớm tổ chức khởi công xây dựng và đưa Dự án vào hoạt động theo đúng quy định…

Trước đó, tại Quyết định số 222/QĐ-TTg ngày 14/3/2023, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Thái Nguyên sẽ quan tâm phát triển du lịch, các khu dịch vụ tổng hợp nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, thể thao sân golf. Trong đó có 13 sân golf được quy hoạch đến năm 2030.

Nguyễn Lê

Baothainguyen.vn

Youtube CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO Facebook CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO Zalo CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO Messenger CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO 0989811881