KHÔNG GIAN SỐNG XANH MẠNG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

KHÔNG GIAN SỐNG XANH MẠNG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Môi trường sống xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, vì vậy nhà ở trong những khu vực có nhiều không gian xanh luôn có thanh khoản tốt.

Dự án Vạn Phú Shophouse tại Huyện Đại Từ, Thái Nguyên

Sống trong môi trường nhiều cây xanh sức khoẻ tốt hơn

Một điều mà chúng ta có thể cảm nhận rõ là ô nhiễm không khí ở các đô thị ngày càng trầm trọng, điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như cuộc sống của người dân.

Khi thời tiết nóng bức hơn, khiến cho con người lười vận động làm giảm sức đề kháng, cũng như tâm tính nóng nảy,... từ đó đối mặt với nhiều bệnh tật về bệnh đường hô hấp, béo phì. Dù vậy, việc tạo dựng mảng xanh tại các khu đô thị hiện hữu không phải dễ khi quỹ đất không nhiều.

Xét về yếu tố phong thủy, người phương Đông quan niệm rằng, việc có xây xanh bên trong và không gian xung quanh nhà sẽ giúp tăng vượng khí cho gia đình. Còn theo khoa học, sống trong một môi trường hầu như được phủ xanh, không khí được thanh lọc, chất ô nhiễm gây ô nhiễm không khí trong môi trường sống được loại bỏ, đem đến một không gian sống trong lành và khỏe mạnh cho gia đình. 

Chính vì thế, khi đứng giữa không gian xanh, chúng ta luôn cảm giác dễ chịu hơn, từ đó có thể tin tưởng rằng sống trong một môi trường xanh còn giúp giảm căng thẳng, tạo tâm lý thoải mái.

Sau một ngày làm việc mệt nhoài, đầy áp lực, trở về nhà được hít thở bầu không khí trong lành, tĩnh lặng để suy nghĩ, chúng tai lại tìm ra phương hướng giải quyết mọi vấn đề và sẽ cảm thấy mọi việc nhẹ nhàng. 

Không gian sống như vậy tựa như một liều thuốc giúp con người được cân bằng, đây là điều vô cùng cần thiết trong nhịp sống đô thị công nghiệp tất bật.

Khắp nơi đang diễn ra làn sóng di cư ra ngoại ô

Có thể thấy không chỉ đóng vai trò về yếu tố mỹ quan, cây xanh còn mang ý nghĩa quan trọng về giá trị sống, tiếp thêm sức sống cho con người, đây cũng chính là yếu tố tạo nên phong thuỷ tốt cho ngôi nhà khi người ở nơi đó cảm thấy khỏe khoắn, lạc quan hơn. 

Môi trường sống xanh mang lại những lợi ích vô cùng đặc biệt nên những nơi ở sở hữu được mảng xanh luôn đứng đầu về yếu tố giá trị gia tăng.

Ở các nước, tầng lớp dân giàu có luôn sở hữu ngôi nhà vườn tược rộng. Đặc biệt hơn, sau đại dịch COVID-19 đang làm thay đổi lối sống của nhiều người dân các nước. 

Đơn cử như tại Mỹ, ngày càng nhiều người dân New York rời bỏ thành phố này để đến sống ở các vùng ngoại ô, dù trong số người đó hầu hết trước đây đều chưa từng nghĩ đến việc chuyển đến sống ở vùng ngoại ô. 

Tại Việt Nam, người giàu cũng đang dần xây dựng cho mình căn nhà thứ 2 ở các địa phương ngoài thành phố, và với người chưa sở hữu nhà thì có thể suy nghĩ chọn một ngôi nhà ở những khu vực vùng ven thành phố đáp ứng được cuộc sống tốt lại dễ dàng cho công việc.

Vạn Phú Shophouse đáp ứng đủ tiêu chí sống xanh giữa núi rừng Đại Từ Thái Nguyên.

Việc chọn lựa nơi sống là quyền lợi của mỗi người. Tùy theo khả năng tài chính để chọn nơi ở. Tại thời điểm năm 2023 này, với khoản tài chính 2 tỉ cũng đã có thể sở hữu được ngôi nhà có đầy đủ tiện ích và không gian sống xanh. 

Mặt tiền Shophouse của dự án Vạn Phú Shophouse tại Đại Từ Thái Nguyên

Trong các khu đô thị đông dân như Vạn Phú Shophouse môi trường sống xanh càng trở nên giá trị. Việc có được ngôi nhà an cư lại được thụ hưởng không gian sống tốt là đã sở hữu được tài sản giá trị cao. 

Đối với các dự án mới, quy định bắt buộc chủ đầu tư dự án khu dân cư, khu đô thị buộc phải thực hiện nghiêm túc cam kết xây dựng diện tích công viên cây xanh theo đúng quy định để không gian sống của cộng đồng dân cư được hài hòa, thân thiện hơn với môi trường. 

Việc có mảng xanh trong nội khu với công viên, hồ cảnh quan, như là một tiện ích đặc quyền mà người dân sống ở đó được thụ hưởng. Vậy cho nên, với không gian hơn 10.15ha, dự án Vạn Phú Shophouse đang là ứng viên sáng giá đáp ứng đủ các tiêu chí của không gian sống chất lượng của khu vực Đại Từ Thái Nguyên.

Khu công viên và mặt nước được hưởng từ hồ Núi Cốc 25 km2 mặt nước giúp dự án được ôm trọn trong không gian xanh thoáng mát tự nhiên ở huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên.

Hồ Núi Cốc với diện tích 25km2 mặt nước

Vậy cho nên có thể nói, nếu chúng ta không thể sở hữu được một ngôi nhà sân vườn thì việc chọn một căn nhà liên kê tại khu Vạn Phú Shophouse có không gian sống xanh vẫn là điều hợp lí và hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh đô thị đô thị hoá cao và đông dân.

Nguồn tuoitre.vn

 

 

Youtube CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO Facebook CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO Zalo CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO Messenger CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO 0989811881