Thái Nguyên sẽ có nhà máy tái chế Vonfram lớn nhất châu Á của Masan High-Tech Materials

Thái Nguyên sẽ có nhà máy tái chế Vonfram lớn nhất châu Á của Masan High-Tech Materials

Masan High-Tech Materials là một thành viên của Tập đoàn Masan, tập trung vào các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản như Vonfram, đồng, florit...

Masan High-Tech Materials là nhà cung cấp vật liệu Vonfram tiên tiến công nghệ cao hàng đầu thế giới được sử dụng trong các ngành công nghiệp then chốt như điện tử, hóa chất, ô tô, hàng không vũ trụ, năng lượng và dược phẩm.

Đồng thời Masan High-Tech Materials cũng là nhà sản xuất các sản phẩm Vonfram cận sâu lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc với 4 cơ sở sản xuất tại 4 quốc gia và 2 trung tâm R&D tại Goslar (Đức) và Thái Nguyên (Việt Nam).

Nhà máy chế biến khoáng sản của Masan High-Tech Materials tại mỏ đa kim Núi Pháo

Trước đó, trao đổi với báo chí, CEO Masan High-Tech Materials Craig Bradshaw cho biết, Masan High-Tech Materials mua phế liệu Vonfram, chất thải Vonfram để tái chế thành nguyên liệu mới. Doanh nghiệp này chủ trương phát triển các biện pháp tái chế hiệu quả để có thể phục hồi khoáng sản một cách tự nhiên.

Trong vòng 2 năm tới, công ty này sẽ đầu tư vào các cơ sở tái chế để có thể tái chế hoàn toàn phế liệu Vonfram, mạt Vonfram, dụng cụ Vonfram tại Việt Nam.

''Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nơi này vẫn còn nhiều mỏ tiềm năng. Trong 5 năm tới, chúng tôi muốn mở rộng khu vực khai thác của Núi Pháo, để có thể tiếp tục vận hành và phát triển các mỏ tiềm năng đó trong 20-30 năm tới'' - ông Craig Bradshaw, CEO công ty nói.

Bên cạnh đó, công ty cũng muốn đầu tư nhiều hơn vào hạ tầng tái chế Vonfram ở Việt Nam bằng cách đưa công nghệ từ Đức sang.

''Đến năm 2024, chúng tôi sẽ tái chế nhiều hơn nữa, biến rác thải sản xuất thành nguyên liệu mới. Chúng tôi muốn mở rộng thêm, không chỉ là Vonfram mà còn có cả Côban, Đồng, Lithium… Từ đó chúng tôi có thể đa dạng hóa sản phẩm cho khách hàng'' - vị CEO cho biết thêm.

Trên cơ sở thành công của dự án tinh luyện Vonfram và sản xuất các dòng sản phẩm Vonfram công nghệ cao, tại đại hội cổ đông, CEO công ty cho biết Masan High-Tech Materials dự kiến triển khai Dự án xây dựng nhà máy tái chế Vonfram đầu tiên và lớn nhất châu Á tại Thái Nguyên.

Masan High-Tech Materials cũng đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm phát triển công nghệ tái chế Vonfram và các kim loại quý hàng đầu khu vực.

Mỏ Đá Liền (Núi Pháo) ở Thái Nguyên được xếp vào mỏ có quy mô trữ lượng lớn, thành phần đa kim loại, nhưng hàm lượng các thành phần có ích thấp, đòi hỏi phải có công nghệ hiện đại mới thu hồi tổng hợp được.

Nhã Mi

Nhịp sống thị trường

Youtube CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO Facebook CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO Zalo CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO Messenger CÔNG TY CỔ PHẦN NACICO 0989811881